Kiên Đài tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng, tiền thân của Đảng bộ xã Kiên Đài (01/02/1950 – 01/02/2020)

Ngày 30/01, Đảng bộ xã Kiên Đài đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng – tiền thân của Đảng bộ xã Kiên Đài (01/02/1950 – 01/02/2020). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại biểu các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo xã Kiên Đài qua các thời kỳ, các đồng chí Bí hư Chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Kiên Đài là vùng đất có truyền thống cách mạng, lịch sử - văn hóa lâu đời. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ xâm lược, xã Kiên Đài là An toàn khu vững chắc của Trung ương. Nét nổi bật nhất là đồng bào nhân dân trong xã đã bảo vệ, đùm bọc, giúp đỡ các cơ quan Trung ương, Bác Hồ khi về ở và làm việc trên địa bàn xã trong giai đoạn 1950 – 1952. Nhằm đáp ứng việc lãnh đạo phong trào cách mạng tại địa phương, ngày 01 tháng 2 năm 1950, chi bộ xã Kiên Đài được thành lập gồm có 06 đảng viên và là Chi bộ tiền thân của Đảng Bộ xã Kiên Đài bây giờ. Trải qua chặng đường 70 năm thành lập và phát triển, từ chỗ chỉ có 6 đảng viên; qua 21 kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ có 207 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc, những truyền thống tốt đẹp của mảnh đất, con người luôn được giữ gìn và phát huy. Xã Kiên Đài đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu: “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống pháp”. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2020; kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ xã Kiên Đài 01/02/1950-01/02/2020, Đảng bộ và nhân dân xã Kiên Đài đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng. Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân Kiên Đài đã nỗ lực phấn đấu vươn lên giành được những kết quả quan trọng, tạo đà cho giai đoạn phát triển mới. Trong sản xuất nông nghiệp một số sản phẩm đã trở thành hàng hóa; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt trên 23 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 10%/năm, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo. Phong trào thi đua Chung sức xây dựng Nông thôn mới đã và đang được triển khai mạnh mẽ có sức lan tỏa sâu rộng. 

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Kiên Đài đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm xã tập trung thực hiện trong thời gian tới: Giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa, xã hội, trọng tâm là làm tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội theo hướng gần dân, sát dân, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin cùng chuyên mục